Túi khí chèn hàng ( tên quốc tế Dunnage bag) thông thường được sử dụng như là một sản phẩm thiết yếu cho việc chèn đệm các thùng carton, thiết bị trên container. Túi khí hiện tại được khá nhiều nhà máy trong nước và nước ngoài đặt lòng tin.

Túi khí chèn hàng có những ưu điểm gì trong đệm hàng

Túi khí là công cụ đệm lót có khả năng xếp gọn lại sau khi dùng. Đây có thể nói là ưu thế mà không chất liệu chèn lót nào có khả năng theo kịp. Sau khi chèn đệm có thể xếp gọn bao khí lại và cất vào nơi lưu trữ là được. Quy trình bảo quản túi khí rất dễ dàng giúp túi khí dùng được nhiều lần.

Lợi thế chèn lót của túi hơi

Không bất tiện so với các loại thiết bị chèn đệm khác như pallet chằng hạn. Túi hơi đóng hàng có độ co dãn phù hợp hơn và trọng lượng cũng nhẹ. Sử dụng túi khí sẽ giúp hàng hóa êm hơn khi giao hàng. Đây là điểm quan trọng giúp thiết bị không bị đổ bể.

Quá trình thực hiện đệm lót bằng túi khí cũng rất dễ dàng. Nên tính toán sắp xếp hàng hóa cần thiết. Sau khi xếp hàng xong thì chỉ cần đặt túi khí vào những khe hở giữa các kiện hàng. Sau đó sử dụng súng bơm hơi vô túi là được. Đừng quên là nên bơm vừa đủ, không quá nhiều cũng như quá ít. Cũng cần phải sử dụng túi khí có chiều rộng hợp lý với khoảng trống.

Nếu như quay lại ngày xưa thì quy trình đệm lót khá là mất thời gian. Nào là tính toán, nào là chọn mua vật liệu phù hợp kích cỡ, nào là mất công mất sức chèn lót. Thì nay với túi khí, công tác đệm hàng đã thay đổi rõ rệt. Công nhân thao tác chỉ cần vài nốt nhạc là hoàn thiện.

Nhiều đơn vj cũng lo lắng liệu túi khí lót hàng có thể dùng được thời gian dài hay không? Có thể chịu được áp lực mạnh hay không? Kết cấu của bao khí cho phép thực thi nhiệm vụ lót hàng dưới lực ép lớn trong nhiều tháng trời. Túi khí sở hữu 7 lớp túi nhựa PA, PE bên trong nên có độ chịu lực rất cao. Cơ cấu nhiều lớp túi nhựa cũng làm túi có độ rò khí thấp. Bao hơi có thể sử dụng đệm hàng nhiều ngày mà không lo bị rò khí. Hoặc là áp lực mạnh thì cũng không lo sợ túi khí bị bể. Quả thật đây là thiết bị hữu ích cho ngành vận chuyển.

Hơn thế nữa, vỏ ngoài của túi khí là phần giấy kraft màu vàng. Chất giấy này giúp bao được chắc chắn hơn. Chất giấy cũng giúp giảm thiểu tray xước của đá hoặc linh kiện sắc nhọn đâm vào. Lớp giấy kraft như một bức thành củng cố cho bao khí, giúp bao khí bền hơn.

Đương nhiên không phải đến bây giờ chúng ta mới xem tới công tác đệm lót. Từ ngày xưa trong quá trình chuyển phát kiện hàng bằng phương tiện thô sơ các nhà buôn hay đội ngũ vận chuyển cũng đã cho rằng lô hàng cần được cố định trên xe.

Điểm mới công tác chèn hàng

Những chất liệu sơ khai hỗ trợ cố định hàng hóa chính là dây thừng, vải và ván gỗ, Cho đến thời kỳ công nghiệp với những vật liệu co giãn như cao su xuất hiện. Những miếng cao su cũng được sử dụng phục vụ công việc đệm lót thiết bị.

Với ngành kỹ thuật có sự đột phá các nhà nghiên cứu đã làm ra một vật liệu chèn đệm mới cũng chính là bao khí chèn hàng. Do chứa khí bên trong nên túi khí có độ đàn hồi tốt, hỗ trợ giảm áp lực tốt cho kiện hàng cần vận chuyển.

Nếu bạn đảm nhiêm chính vai trò vận chuyển thì cũng nên xem xét sử dụng túi khí chèn hàng vì lợi ích to lớn của nó. Bao khí lót hàng giúp kiện hàng không bị dập móp bởi công tác di chuyển bằng phương pháp nhét vào các khe trống hiện hữu trên xe. Đây là sản phẩm cực kỳ độc đáo và hữu ích mà bất kỳ nhà máy nào cũng không nên bỏ qua.

Bao khí đệm lót sở hữu nhiều loại kích thước khác biệt ở 3 cạnh. Bao khí càng bự cũng như càng có thêm lớp thì khả năng chịu lực sẽ càng cao. Sự khác nhau về sức chịu lực cũng có thể đến từ công nghệ chế tạo túi.

Để sử dụng túi khí, doanh nghiệp cần đầu tư thêm máy bơm hơi và súng bơm hơi. Nên chú ý độ lớn của van túi khí để chọn mua loại súng bơm thích hợp. Nên trang bị dòng máy bơm có công suất tốt để có thể bơm hơi dễ dàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *