((Giáo dục) ):
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn chỉ đạo các sở giáo dục và đào tạo thành lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh liên quan đến hoạt động giáo dục và đào tạo.

Giờ học của học sinh và giáo viên trường Trung học phổ thông Nguyễn Gia Thiều, Hà Nội. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
Giờ học của học sinh và giáo viên trường Trung học phổ thông Nguyễn Gia Thiều, Hà Nội. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)

Theo Bộ, việc này nhằm tiếp nhận ý kiến đóng góp và tăng cường sự giám sát của xã hội đối với hoạt động của ngành giáo dục, góp phần hạn chế những tiêu cực có thể nảy sinh trong công tác quản lý, hoạt động giáo dục và đào tạo tại các địa phương, cơ sở giáo dục,
Cụ thể, các địa phương thông báo công khai số điện thoại đường dây nóng và địa chỉ thư điện tử để tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân liên quan đến hoạt động giáo dục và đào tạo trên địa bàn.
Các đơn vị phải bố trí cán bộ tiếp nhận thông tin phản ánh qua đường dây nóng; chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để xử lý, trả lời phản ánh, kiến nghị của phụ huynh, học sinh và người dân kịp thời, chính xác, đúng quy định.
Định kỳ hàng tháng, các sở báo cáo tình hình tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh của phụ huynh, học sinh và người dân về các vấn đề liên quan đến hoạt động giáo dục và đào tạo tại địa phương về Bộ Giáo dục và Đào tạo.Thời gian gần đây liên tục xảy ra nhiều vụ việc liên quan đến ngành giáo dục gây bức xúc trong dư luận xã hội, đặc biệt là hiện tượng lạm thu. Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đã vào cuộc, kiểm tra tại các địa phương như Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh… và phát hiện ra dù chỉ phải bắt buộc đóng một khoản là học phí nhưng học sinh phải “cõng” thêm đến trên 30 khoản thu tự nguyện.
Theo Vietnam+ 
Doc bao 365