Trang bị túi khử oxygen để chống mốc bánh kẹo là điều quan trọng nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm tìm mua dung tích khi sử dụng. Không chỉ vậy còn có thêm nhiều yếu tố kỹ thuật khác cần phải quan tâm

Nên mua gói hút oxy theo thể tích bao nhiêu cc

Phụ thuộc vào khoảng trống bên trong bao bì mà công ty sẽ chọn loại túi khử oxygen có thể tích phù hợp. Tỷ lệ oxy trong môi trường là 20% nên nếu biết được dung tích khoảng trống của hộp đóng gói thì đơn vị có thể nhanh chóng tính ra được.

Lưu ý chúng ta cũng cần phải loại bỏ đi phần thể tích của phần mứt đang chiếm không gian. Trong trường hợp đơn vị chưa rõ chi tiết thì có thể áp dụng bảng tính nhanh như sau đó là lấy trọng lượng thực phẩm tính theo gram và tạm cho khối lượng riêng ứng với 1, như vậy ta đã có thể tích tính theo ml.

Với phương pháp như vậy chúng ta đã có thể nhanh chóng tính nhẩm ra được lượng oxygen còn dư trong công tác đóng gói.

Doanh nghiệp cũng cần lưu ý là gói hút oxy thường có dung tích khử oxy từ 4 đến 7 lần dung tích in trên nhãn tùy theo thương hiệu. Vì vậy nên hỏi kỹ nhà cung cấp về khả năng khử thực tế của sản phẩm để tìm ra được dung tích phù hợp nhất.

Nên chọn thương hiệu gói khử oxy nào?

Gói hút oxy cũng có nhiều thương hiệu và nhà cung cấp tại nước ta. Nếu không quá cầu kỳ thì các thương hiệu đều sử dụng tốt các thông số an toàn do đó xưởng chế biến không lo lắng khi bao gói.

Các điểm kỹ thuật mà công ty cần quan tâm khi chọn lựa nhà sản xuất là:

Uy tín: công ty phải có sản phẩm chất lượng cũng như sản xuất lâu năm trên thị trường. Nếu hợp tác thông qua nhà bán lẻ thì cần chọn người bán hoạt động lâu năm trong phân khúc của công ty bạn.

Vệ sinh: bởi gói khử oxygen trang bị chủ yếu cho công tác an toàn thực phẩm vì vậy gói hút oxy cần đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như có các giấy kiểm định.

Độ bền: Đây cũng là tiêu chí đi kèm với tiêu chí vệ sinh. Nếu không đủ độ chắc thì sẽ thường bị xé hoặc không đạt tiêu chuẩn bao gói.

Nhiều loại dung tích: Đây cũng là tiêu chí mà các xưởng thực phẩm cũng cần lưu tâm đến. thương hiệu có nhiều thông số về dung tích sẽ cực kỳ hợp nếu nhà xưởng có các loại dung tích cần bao gói khác nhau.

Bây giờ có rất nhiều thương hiệu mà công ty thực phẩm có thể tin tưởng như túi khử oxygen Toppack hoặc Banog. Đây đều là những cái tên rất quen thuộc cũng như được các doanh nghiệp Việt tin tưởng.

Cấu tạo của gói hút oxy như thế nào

Túi hút oxy có nguyên liệu chủ chốt là sắt. Tùy theo chức năng mà có phối trộn khác nhau. nhưng vật liệu quan trọng nhất vẫn là bột sắt. Bột sắt sẽ tác động với oxy trong nơi đóng gói thành các oxit sắt giúp lưu giữ các phân tử oxy.

Bên ngoài thường là bao đóng gói bằng nhựa được chế các lỗ nhỏ để oxygen có thể vào ra dễ dàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *