McLaren Senna là một trong những dòng xe được săn đón nhiều nhất của thương hiệu xe thể thao Anh Quốc nhưng không phải ai cũng có đủ kỹ năng điều khiển con quái thú sở hữu gần 800 mã lực này.

Sự việc được ghi nhận hồi cuối tuần qua tại ngoại ô Munich, Đức. Chuyện là một khách hàng đặt mua siêu xe McLaren Senna có giá 1 triệu USD đã hoan hỉ đến showroom của hãng đặt tại vùng ngoại ô Grunwald, Munich để nhận xe và lái ra về. Tuy nhiên “niềm vui ngắn chẳng tày gang”, anh nhanh chóng mất lái siêu xe Anh Quốc và đâm vào một vệ đường chỉ vài tiếng sau đó.

Chiếc McLaren Senna mới toanh chỉ sau vài tiếng rời khỏi showroom đã mang bộ mặt hoàn toàn khác.

Hậu quả của vụ va chạm là đầu xe bị dập nát một phần trong đó bao gồm cả cụm đèn, đồng thời cả 2 túi khí trước đều bung. Đây cũng là vụ tai nạn đầu tiên liên quan tới Senna – một siêu xe vốn chỉ được sản xuất giới hạn ở mức 500 chiếc để vinh danh tay đua huyền thoại Ayrton Senna.
McLaren Senna có công suất thấp hơn McLaren P1 (789 mã lực/800 Nm mô-men xoắn) nhưng hệ thống lái được tối ưu để vận hành linh hoạt, thanh thoát ở tốc độ siêu cao trong đường đua. Siêu xe Anh Quốc có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 2,8 giây. Tốc độ tối đa được giới hạn ở mức 340 km/h. Chi phí sửa chữa dự kiến của chiếc Senna “xấu số” nhất trong số xe đã giao tới tay khách hàng ước tính lên tới 6 con số.