Dân trí Sau khi nhiều người dùng phản ánh về hiện tượng xuất hiện những âm thanh lạ khi thực hiện cuộc gọi trên iPhone 8 và 8 Plus, Apple đã lên tiếng xác nhận sự xuất hiện của lỗi này và cho biết sẽ sớm khác phục bằng bản nâng cấp phần mềm trong thời gian tới.
>> iPhone 8 và 8 Plus bị “tố” có âm thanh lạ khi thực hiện cuộc gọi

Theo phản ánh của nhiều người dùng iPhone 8 và 8 Plus trên các diễn đàn công nghệ và mạng xã hội thì trong lúc họ thực hiện cuộc gọi bằng bộ đôi iPhone mới này trên loa thoại đã xuất hiện những âm thanh lạ, những tiếng kêu lốp bốp. Một biên tập viên của trang công nghệ nổi tiếng The Verge cho biết mình cũng gặp phải sự cố này.

Vừa ra mắt, Apple đã phải tung bản vá lỗi để khắc phục sự cố trên bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus
Vừa ra mắt, Apple đã phải tung bản vá lỗi để khắc phục sự cố trên bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus

Sau khi sự cố được báo cáo đến Apple, “quả táo” đã phát hành một thông cáo cho biết sự cố chỉ ảnh hưởng đến “một số lượng nhỏ người dùng” và công ty hiện đang làm việc để phát hành bản vá lỗi sự cố thông qua phiên bản nâng cấp của phần mềm.
“Chúng tôi biết được rằng sự cố chỉ ảnh hưởng đến một số lượng nhỏ người dùng. Đội ngũ của chúng tôi đang làm việc cho bản sửa lỗi được tích hợp trong bản nâng cấp phần mềm sắp tới”, một phát ngôn viên của Apple cho biết.
Apple không cho biết lý do thực sự gây nên sự cố này, tuy nhiên theo như những gì công ty tuyên bố thì sự cố này liên quan đến lỗi phần mềm trên iPhone 8 và 8 Plus. Lỗi phần mềm thường dễ khắc phục hơn bởi chỉ việc tung ra bản vá lỗi thông qua các phiên bản nâng cấp của phần mềm, thay vì phải can thiệp hay sửa chữa trực tiếp thiết bị như lỗi phần cứng.
Tuy nhiên Apple không cho biết thời điểm cụ thể bản vá lỗi được phát hành. “Quả táo” thường phải phát hành nhiều bản nâng cấp trong vòng vài tuần hoặc vài tháng sau khi một sản phẩm mới được ra mắt để khắc phục các vấn đề trên sản phẩm đó.
Đây là sự cố thứ hai gặp phải với những sản phẩm mới vừa được Apple tung ra. Trước đó chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch Series 3 được ra mắt cùng lúc với bộ đôi iPhone 8/8 Plus cũng gặp vấn đề khi tự động kết nối với các mạng Wifi mở (các mạng Wifi công cộng), thay vì kết nối 4G LTE của nhà mạng để có thể hoạt động độc lập mà không cần smartphone. Apple cho biết sẽ phát hành bản nâng cấp phần mềm để khắc phục sự cố này.

Âm thanh lạ xuất hiện trên iPhone 8/8 Plus khi đang thực hiện cuộc gọi

T.ThủyTheo The Verge