(Sự kiên trong ngày)Thông tin về hai nghi phạm hãm hiếp thiếu nữ 16 tuổi ở Lào Cai khiến nhiều người bất ngờ.

Bế bé gái 5 tuổi lên xe rồi hãm hiếp ở Hoà Bình
Nữ sinh lớp 11 bị bạn kéo vào quán karaoke hãm hiếp
Đi nhờ xe, thiếu nữ bị chở vào nhà nghỉ hãm hiếp

Chuyện bất ngờ về hai “ông anh” cưỡng bức thiếu nữ sau buổi sinh nhật - 1
Quynh và Tùng thực nghiệm hiện trường. (Ảnh T.S)
Chân dung hai nghi phạm “ăn trái cấm” 
Công an huyện Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) đã khởi tố, bắt tạm giam Lâm Văn Quynh (SN 1999, xã Bản Phố, huyện Bắc Hà) và Vàng Văn Tùng (SN 1998, ở xã Na Hối, huyện Bắc Hà) để điều tra về hành vi hiếp dâm cháu Linh (SN 2001).
Theo điều tra ban đầu, tối 22.8, Tùng tổ chức sinh nhật tại nhà. Dự sinh nhật Tùng có Quynh, Linh và một số người khác. Sau khi ăn uống, cả nhóm rủ nhau tới quán karaoke trên địa bàn hát hò.
Đến khoảng 0h30 ngày 23.8, Tùng dùng xe máy chở Linh và Quynh tiếp tục đi chơi. Khi di chuyển tới bãi cỏ vắng thuộc xã Bản Phố, Tùng và Quynh đã khống chế Linh rồi thay nhau hãm hiếp.
Trao đổi với PV, lãnh đạo UBND xã Bản Phố và Công an xã Na Hối đều cho biết, trước khi bị bắt về hành vi cưỡng hiếp cháu Linh, Quynh và Tùng đều chưa có tiền án, tiền sự. Hai nghi phạm còn được hàng xóm đánh giá là hiền lành, chăm chỉ, biết giúp đỡ bố mẹ.
“Quynh vừa học hết cấp 3 xong nhưng không đi học nữa mà ở nhà giúp đỡ bố mẹ bán hàng ăn. Tôi nghe hàng xóm phản ánh, Quynh khá hiền lành, không nghịch ngợm đánh nhau với ai. Đối tượng cũng chưa bị chính quyền xử lý việc gì liên quan tới pháp luật”, ông Thào Xuân Thành – Chủ tịch xã Bản Phố cho biết.
Về nghi phạm Vàng Văn Tùng, một lãnh đạo Công an xã Na Hối cho biết, Tùng là con út trong gia đình có 3 chị em. Bố mẹ Tùng thuộc diện hộ nghèo của xã Na Hối nên sau khi học hết lớp 9 Tùng đã nghỉ học ở nhà đi làm bốc vác.
“Tôi sống cùng thôn với Tùng và thấy ngày nào cũng cùng bố mẹ đi bốc vác xi măng kiếm tiền lo cho gia đình và chị gái đi học cao đẳng sư phạm”, lãnh đạo Công an xã Na Hối chia sẻ.
Nghi phạm đối mặt hình phạt nặng
Trao đổi với PV về vụ án trên, luật sư Lê Văn Kiên (Trưởng Văn phòng luật sư Ánh sáng công lý cho biết, với việc bị khởi tố về tội “Hiếp dâm trẻ em” hai bị can Quynh và Tùng sẽ đối mặt với khung hình phạt rất nặng.
“Hiếp dâm là hành vi của người dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu với nạn nhân trái với ý muốn của họ.
Người nào hiếp dâm trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, thì bị phạt tù từ 7 năm đến 15 năm.
Tuy nhiên, phạm tội thuộc trường hợp “nhiều người hiếp dâm một người” thì bị phạt tù 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.
Như vậy, nếu cơ quan điều tra có căn cứ xác định, Quynh và Tùng sử dụng vũ lực khống chế bị hại rồi thay nhau hiếp dâm thì các đối tượng sẽ đối mặt với án phạt thấp nhấp là 20 năm tù”, luật sư Kiên cho biết.
*Tên bị hai đã được thay đổi.

Thiếu nữ bị hai gã trai thay nhau cưỡng hiếp sau buổi sinh nhật

Thiếu nữ bị hai gã trai thay nhau cưỡng hiếp sau buổi sinh nhật

Sau buổi sinh nhật, Tùng rủ Quynh và L tiếp tục đi chơi. Hai thanh niên đưa cô bé chưa tròn 16 tuổi tới một bãi cỏ rồi…

(Doc Bao 365)