Dân trí Chiếc điện thoại đặc biệt kỷ niệm 10 năm ngày ra mắt iPhone đầu tiên – iPhone X – thậm chí chưa được bán ra thị trường nhưng Apple đã thực sự lo lắng về doanh số của sản phẩm này. Có nguồn tin cho biết Apple đang yêu cầu các nhà cung ứng linh kiện chậm giao hàng cho nhà máy.
>> Apple “chơi ngông”: Chuẩn bị bán nhưng iPhone X còn chưa được sản xuất
>> Apple giải đáp thắc mắc lớn nhất về tính năng Face ID trên iPhone X


iPhone X chưa được bán ra thị trường nhưng đã có thông tin Apple lo ngại sản phẩm này sẽ bị ế ẩm.

iPhone X chưa được bán ra thị trường nhưng đã có thông tin Apple lo ngại sản phẩm này sẽ bị ế ẩm.

Một số nguồn tin từ trang Digitimes, nơi có nhiều thông tin về dây chuyền cung ứng của Apple, cho biết Apple vừa yêu cầu các nhà cung ứng giảm tốc độ xuất xưởng cho các đơn hàng linh kiện để sản xuất iPhone X. . Cụ thể, hãng này chỉ cần các đối tác sản xuất 40% linh kiện trong tổng số đơn đặt hàng ban đầu của Apple.
Tin đồn này thực sự đang gây hoang mang khi mà chỉ cách đây vài ngày, có một thông tin khác cho rằng việc sản xuất iPhone X chậm hơn so với kế hoạch, khiến cho nguồn cung iPhone X bị hạn chế.
Trang Digitimes cho biết một số nhà cung ứng đã bắt đầu xuất xưởng các linh kiện, và đã đáp ứng tới 40% đơn hàng ban đầu của Apple. Trong khi đó một số nhà cung ứng khác không đáp ứng đủ 40% đơn hàng do đó họ vẫn phải đẩy nhanh tiến độ sản xuất cho dù Apple đang yêu cầu giảm tốc độ sản xuất.
Nguồn tin này cho hay Apple đang sử dụng chiến lược giống như với iPhone 7 ra mắt năm ngoái. Cụ thể là lượng hàng xuất xưởng đầu tiên chỉ đáp ứng 60% đơn hàng ban đầu, và Apple tiếp tục phân phối tiếp 40% đơn hàng trong 2 tháng sau đó.
Apple dường như đang cần thời gian để xem lại lượng đơn hàng iPhone X trong thời gian nhận đặt trước sản phẩm này. Và, “Quả táo” cũng cần phải xác định liệu iPhone 8 có bán tốt hay không rồi mới tiến hành sản xuất hàng loạt iPhone X.
Apple sẽ bắt đầu nhận đặt hàng iPhone X từ ngày 27/10 và lên kệ vào ngày 3/11.
Khôi Linh