(Sự kiên trong ngày)Cụ ông 84 tuổi cho rằng do tự vệ nên ông quơ dao trúng 3 bị hại chứ không phải cố ý.

Bi hài mẹ vợ kiện con rể… hiếp dâm con gái
Mẹ kiện con thơ đòi “tiền tử” của chồng

Vụ án cố ý gây thương tích từng gây xôn xao dư luận ở TP Cần Thơ cuối cùng cũng mang đến cái kết có hậu sau khi phiên tòa phúc thẩm kết thúc vào trưa 7-11. Theo đó, HĐXX phúc thẩm của TAND TP Cần Thơ đã chấp nhận kháng cáo của bị cáo, sửa bản án sơ thẩm, miễn hình phạt cho bị cáo Đinh Công Mách (84 tuổi; ngụ phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ).
Lý do “sốc” khiến cụ ông 84 tuổi bị con ruột quyết đòi bỏ tù - 1
Ông Mách được luật sư dìu ra khỏi phòng xử án. Ảnh: PHƯƠNG VĂN
Do tỉ lệ thương tật dưới 11% nên vụ án này được khởi tố theo yêu cầu của bị hại. Tại phiên tòa phúc thẩm, sau khi HĐXX và các luật sư bào chữa cho bị cáo động viên, phân tích “hợp tình hợp lý” nên 3 bị hại đồng ý rút toàn bộ yêu cầu. Vì thế, HĐXX quyết định cái kết có hậu nêu trên.
Sau khi đồng ý rút đơn yêu cầu, con trai của ông Mách nói lý do khiến ông và 2 bị hại còn lại nhất quyết theo đuổi vụ án là vì kể từ khi sự việc xảy ra đến nay, ông Mách chưa một lần nói câu “ba đã sai rồi”.
Lý do “sốc” khiến cụ ông 84 tuổi bị con ruột quyết đòi bỏ tù - 2
Cụ ông vui mừng khi vụ án có kết kết có hậu. Ảnh: PHƯƠNG VĂN
Như Báo Người Lao Động đã thông tin, do mâu thuẫn từ tranh chấp đất đai nên ông Mách đã gây thương tích cho con trai (8%), con dâu (3%) và bạn trai của con gái (1%). Trong quá trình điều tra, cả 3 bị hại có đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự đối với ông Mách. Ngoài ra, con trai và con dâu ông Mách còn yêu cầu cha mình phải bồi thường gần 200 triệu đồng.
Tại phiên xét xử sơ thẩm, đại diện VKSND quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) đề nghị ông Mách mức án treo nhưng các bị hại nhất quyết yêu cầu tù giam. Vì thế, HĐXX cấp sơ thẩm tuyên ông Mách 3 tháng tù giam.
Ông Mách kháng cáo lên cấp phúc thẩm vì cho rằng do tự vệ nên ông quơ dao trúng 3 bị hại.
Trong phiên xét xử phúc thẩm, có đến 10 luật sư tham gia bào chữa miễn phí cho ông Mách.

Tòa miễn hình phạt cho cụ ông 84 tuổi bị con đòi bỏ tù

Tòa miễn hình phạt cho cụ ông 84 tuổi bị con đòi bỏ tù

Sau khi được tòa động viên, các bị hại đã đồng ý rút đơn yêu cầu xử lý hình sự cụ ông 84 tuổi nên tòa đã quyết…

(Doc Bao 365)