Bản sao của chiếc Tron Lightcycle trong phim khoa học viễn tưởng Tron: Legacy không chỉ có vẻ ngoài giống mà còn có thể hoạt động như một chiếc mô tô thông thường với đầy đủ giấy đăng ký và biển số đã được đại gia Phuc Xo mang về Việt Nam

Những tín đồ phim khoa học viễn tưởng hẳn sẽ không xa lạ gì khi nghe đến tên bộ phim Tron: Legacy. Trong khi đó các tín đồ mô tô thấy rất ấn tượng với chiếc Tron Lightcycle trong phim. Chính vì vậy mà có không ít những bản sao của chiếc xe này được tín đồ xe máy đưa ra ngoài đời thực. Mới đây, một chiếc xe bản sao của Tron Lightcycle vừa được bán đấυ giá ở mức 77.000 USD.

Chiếc Tron Lightcycle vừa bán đấυ giá thuộc bộ sưu tập xe của nhà Andrews, xe được đặt làm riêng nên giống hết chiếc xe trong phim ở từng chi tiết.

Điểm khiến chiếc xe này có giá đắt như vậy không những vì độ độc mà còn do xe còn có thể hoạt động như một chiếc mô tô bình thường với đầy đủ giấy đăng ký và biển số. Kể từ khi hoàn thành vào năm 2012, chiếc Tron Lightcycle này chỉ chạy vài lần trên đường nhằm kiểm tra khả năng vận hành. Sau đó xe lại được đưa vào cất giữ. Chính vì vậy mà xe vẫn còn rất mới, động cơ cũng hoạt động êm ái.

Động cơ của xe là khối mô-tơ 96V, được cung cấp Ɖіệп bởi khối pin Lithium. Hệ thống treo trước của xe được thiết kế đặc biệt, có thể sánh ngang với các sản phẩm phuộc trước cao cấp nhất hiện nay. Phuộc trước và sau của xe hoàn toàn có thể điều chỉnh được độ cứng mềm tùy theo địa hình, phanh đã thủy lực. Phần đuôi được xe được thiết kế bao gần trọn bánh sau, cũng vì vậy xe chỉ có thể hoạt động trên đường đẹp.

Khi mang đi đấυ giá, cả nhà Andrews lẫn hãng đấυ giá RM Auctions đều dự đoán xe chỉ bán được khoảng 25.000 – 40.000 USD. Nhưng đến khi chốt giá chiếc xe ở mức 77.000 USD, cả hai bên đều bất ngờ bởi giá trị chiếc xe gần như tăng gấp đôi so với mong muốn ban đầu. Đây là một mức giá cao cho một chiếc xe bản sao, mở ra tương lai cho những chiếc xe bản sao khác khi mang ra bán đấυ giá.
Một số hình ảnh khác của bản sao xế ĸʜủɴġ Tron Lightcycle:

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Hình ảnh chiếc xe

Hình ảnh chiếc xe

Hình ảnh chiếc xe
Theo: Autoxe