Bức ảnh hiếm hoi chụp lại nội thất siêu xe Ferrari 488 GTB của Tuấn Hưng sau vụ tai nạn cho thấy, túi khí bên trong khoang lái không bung ra khiến cư dân mạng hết sức bất ngờ và bàn tán sôi nổi lý do tại sao.

Vụ tai nạn chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB màu đỏ của nam ca sỹ Tuấn Hưng vào khoảng 3 giờ sáng nay, ngày 16/10/2018, đã gây xôn xao cộng đồng mạng. Những hình ảnh chụp lại “siêu ngựa” này cho thấy phần đầu xe gần như “nát bét” khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Siêu xe Ferrari 488 GTB của Tuấn Hưng gặp tai nạn khiến đầu xe “nát bét”. Ảnh: OFFB

Nhưng túi khí bên trong khoang lái siêu xe Ferrari 488 GTB không bung ra. Ảnh: OFFB

Dù thiệt hại phần đầu xe khá nghiêm trọng nhưng hình ảnh ghi lại nội thất cho thấy, túi khí bên trong khoang lái siêu xe Ferrari 488 GTB của Tuấn Hưng không bung ra. Điều này đã khiến cư dân mạng hết sức bất ngờ và bàn tán sôi nổi lý do tại sao.
“Không lẽ siêu xe như Ferrari 488 GTB lại cũng có túi khí “bền” như Toyota Fortuner“, bạn N.D chia sẻ. “Đầu xe như đống sắt vụn như vậy mà túi khí của siêu xe không bung ra ta“, bạn T.M thắc mắc. “Chắc tại đâm chưa đủ lực nên túi khí không bung ra“, bạn T.A.V.N cho hay. “Hay phải thắt dây mới bung túi khí“, bạn C.V.C đưa ra câu hỏi. Ngay sau đó là commnet “Nếu không thắt dây thì chắc tài xế đã đi ra bằng kính chắn gió rồi“, của bạn N.T.G.
Nhìn chung đa số đều tỏ ra hoài nghi vì siêu xe Ferrari 488 GTB có giá bán đắt đỏ tất nhiên phải được trang bị túi khí đầy đủ cũng như các hệ thống an toàn tiên tiến cho xe. Để lý giải vì sao phần đầu siêu xe Ferrari 488 GTB của Tuấn Hưng gần như “nát bét” nhưng túi khí vẫn không “động đậy” cần hiểu rõ hoạt động của túi khí.

Siêu xe Ferrari 488 GTB của Tuấn Hưng chỉ bị hư hỏng nặng phần đầu xe, bên hông và đuôi xe không bị thiệt hại nào. Ảnh: OFFB

Hãng siêu xe Ferrari đã mang nhiều công nghệ an toàn hiện đại lên Ferrari 488 GTB như hệ thống chống bó cứng phanh ABS, điều khiển ổn định điện tử, tự ngắt nối động cơ khi phần mềm của xe phát hiện chìa khoá đang sử dụng là hàng giả hay túi khí phía trước mặt tài xế và hàng khách cùng như túi khí bên hông người lái.
Túi khí của siêu xe Ferrari 488 GTB hay các dòng xe khác hoạt động theo nguyên tắc bộ cảm biến ECU của xe ghi nhận các tác động chiếc xe gặp phải và chỉ khi cảm thấy đủ nguy hiểm đến tính mạng các hành khách trong khoang lái, lúc này, túi khí mới bung ra để bảo vệ người lái.

Túi khí trên Ferrari 488 GTB

Nếu bộ điều khiển trung tâm ECU chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB gặp nạn của Tuấn Hưng khi tính toán và phân tích nguồn thông tin này cho ra kết quả vụ va chạm chưa đủ mạnh hoặc nguy hiểm đến tính mạng của 2 người ngồi trong khoang lái, túi khí sẽ không nổ.
Nhìn vào những thiệt hại chiếc siêu xe của Tuấn Hưng gặp nạn nhiều người có thể nghĩ chiếc xe này phải tông vào dải ta-luy ở cao tốc Nội Bài – Lào Cai với tốc độ khá cao. Tuy nhiên, một người ham hiểu xe lại cho rằng tốc độ từ 30 đến 35 km/h cũng đủ khiến siêu xe Ferrari hư hỏng nặng phần đầu xe.

Siêu xe Ferrari 488 GTB của Tuấn Hưng gặp tai nạn chỉ sau khoảng 13 tháng về “chung sống” với nam ca sĩ Tìm lại bầu trời. Ảnh: OFFB

Toàn bộ động cơ của Ferrari 488 GTB đều đặt phía sau, phần đầu siêu xe này chỉ bao gồm dàn nhựa, khung chịu lực hấp thụ và đèn pha. Chỉ cần một tai nạn nhỏ như tông trực diện vào gốc cây, bức tường hay hàng rào chắn bên đường cũng khiến siêu xe này “nát đầu”. Nhưng để gây ảnh tưởng đến tính mạng của người ngồi trong khoang lái rất khó.
Hãng siêu xe Ý đã thiết kế và nghiên cứu rất kỹ khi tai nạn siêu xe xảy ra, phần đầu xe sẽ hấp thụ toàn bộ lực tác động cùng với dây đai an toàn được siết chặt lại giữ người lái ở vị trí ngồi tối ưu trong khi va chạm. Túi khí của những chiếc siêu xe như Ferrari không hề rẻ, vì thế, chỉ khi tai nạn đe doạ đến tính mạng của người lái, túi khí mới chịu bung ra đúng lúc.
Vụ tai nạn siêu xe Ferrari 488 GTB của Tuấn Hưng đã được lực lượng chức năng xác nhận người cầm lái “siêu ngựa” không phải nam ca sĩ Tìm lại bầu trời mà là quản lý của Tuấn Hưng. Cảnh sát giao thông cũng đã tiến hành đo nồng độ cồn của người lái chiếc Ferrari 488 GTB nhưng không phát hiện vi phạm.