Lợi ích khủng khiếp mang đến cho xường sản xuất khi dùng túi khí chèn hàng

Nếu doanh nghiệp bạn chưa từng dùng túi khí chèn hàng thì bạn nên mua ngay cho container của mình vì nó mang lại rất nhiều ưu thế cho thao tác chèn hàng. Túi hơi đệm hàng giúp sản phẩm không bị đổ bể bởi hành trình vận chuyển bằng cách nhét vào các khoảng hở có trong khoang hàng. Đây là vật liệu rất đặc sắc và thân thiện mà bất kỳ đơn vị nào cũng không nên bỏ sót.

Nguồn gốc công tác chèn lót

Tất nhiên không phải đến hiện tại chúng ta mới nghĩ tới việc đệm lót. Từ rất lâu trong quy trình dịch chuyển kiện hàng bằng phương tiện thô sơ các thương nhân và nhân viên vận chuyển cũng đã ý thức rằng hàng hóa cần được cố định trên xe.

Những công cụ sơ khai giúp cố định lô hàng chính là dây thừng, vải và gỗ, Cho đến thời kỳ công nghiệp với những vật liệu đàn hồi như cao su ra đời. Các miếng cao su cũng được dùng phục vụ công tác chèn đệm thiết bị.

Đến khi khoa học có sự đột phá các nhà sản xuất đã chế tạo ra một sản phẩm chèn hàng tốt nhất đó chính là bao hơi chèn hàng. Do chứa hơi bên trong nên túi khí có độ đàn hồi tốt, giúp chống áp lực tốt cho hàng hóa cần vận chuyển.

Ưu thế chèn lót của bao hơi

Không bất tiện giống các loại thiết bị đệm lót khác như vải chằng hạn. Túi khí có độ nhún phù hợp hơn và có khối lượng không năng. Nếu dùng túi khí sẽ hỗ trợ lô hàng êm hơn khi di chuyển xa. Đây là yếu tố chính giúp thiết bị không bị đổ bể.

Công đoạn thực hiện chèn lót bằng túi khí cũng rất dễ dàng. Sau khi vẽ sơ đồ sắp xếp kiện hàng cần thiết. Sau khi chất hàng xong thì chỉ cần để túi hơi vào những khe trống giữa các thùng hàng. Tiếp theo dùng súng bơm khí vào túi là được. Lưu ý là nên bơm vừa đủ, không quá nhiều hay là quá ít. Cũng nên chọn túi khí có kích cỡ hợp lý với khoảng hở.

Nếu như quay về ngày xưa thì quá trình lót hàng rất là mất thời gian. Nào là vắt óc suy nghĩ, nào là tận dụng vật liệu phù hợp kích cỡ, nào là vất vả chèn lót. Thì bây giờ với túi khí, công đoạn chèn lót đã biến đổi hoàn toàn. Công nhân thao tác chỉ cần một phút là xong.

Nhiều đơn vj cũng lo lắng không biết túi khí chèn hàng có thể dùng được lâu dài hay không? Có thể chịu được áp lực mạnh hay không? Kết cấu của bao hơi cho phép thực thi công tác lót hàng dưới áp lực mạnh và lâu dài. Túi khí có 6 lớp túi nhựa PA, PE bên trong nên có khả năng kháng lực rất tốt. Kết cấu nhiều lớp túi hơi cũng hỗ trợ túi có khả năng rò khí thấp. Bao hơi có thể dùng chèn lót lâu ngày mà không lo bị rò hơi. Hoặc là áp lực mạnh thì cũng không lo sợ túi hơi bị bể. Có thể nói đây là thiết bị tuyệt vời cho thế giới.

Ngoài ra, vỏ ngoài của túi khí là lớp giấy kraft màu vàng. Chất giấy này làm bao được cứng cáp hơn. Lớp giấy cũng giúp giảm tray xước của các vật nhọn hoặc linh kiện sắc bén đâm vào. Màng giấy carton như một bức tường làm cứng cho bao khí, giúp bao khí bền hơn.

Túi khí chèn đệm được thiết kế thành nhiều loại kích thước khác biệt ở 3 cạnh. Bao khí càng lớn cũng như càng có thêm lớp thì khả năng chịu lực sẽ càng tốt. Sự khác biệt về khả năng chịu sức ép cũng có thể đến từ vật liệu nhựa làm nên túi.

Bao khí là công cụ đệm lót có khả năng thu gọn lại sau khi dùng. Đây có thể nói là ưu điểm mà không sản phẩm chèn đệm nào có khả năng bì kịp. Sau khi đệm hàng có thể thu gọn túi khí lại và cất vào kho lưu trữ là được. Quá trình lưu trữ túi khí rất đơn giản giúp túi khí dùng được nhiều lần.

Túi khí chèn hàng ( tên quốc tế Inflatable bags) thông thường được biết đến là một thiết bị cần thiết cho công tác đệm lót các lô hàng, thiết bị trong xe. Túi khí hiện nay được rất nhiều khu công nghiệp Việt Nam và ngoại quốc sử dụng.

Để dùng túi khí, công ty cần đầu tư thêm máy bơm khí và súng bơm hơi. Nên lưu ý độ to nhỏ của van túi khí để lựa chọn loại súng bơm thích hợp. Nên lựa loại máy bơm có công suất tốt để có thể bơm túi dễ dàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *